HƯỚNG DẪN TỰ LÀM Slide ẢNH CƯỚI bằng Proshow Producer 6.0 ful – TUYỆT ĐẸP – Không cần Crack.

                                                                                                         Hồng Sinh

              Hướng dẫn  KHÔNG MỚI  nhưng  KHÁC:

        1.  Bản 6.0 – ful – chất lượng hình ảnh đẹp.

       2. Cài đặt dễ dàng, không cần Crack (No password)

       3. Hướng dẫn tỉ mỉ – kèm theo hình ảnh

       4. Dễ làm, dễ nhớ, ai làm cũng được.

        Không tin bạn hãy xem Slide demo:

         Thực ra trên mạng có rất nhiều chương trình ứng dụng cho việc làm slide hình ảnh, nhưng nhiều ứng dụng quá phức tạp cho những người không mấy rành như mình. Nhất là phần cài đặt các chương trình chạy thử, miễn phí kèm theo Crack.

          Trước đây mình có post một bài HƯỚNG DẪN LÀM SLIDE HÌNH ẢNH BẰNG ProShow Gold 4.5 của anh Hoàng Lan được rất nhiều bạn chia sẻ và yêu thích, nhưng Chương trình này cấu hình thấp, hình ảnh không sắc nét…nên cũng ít người sử dụng…

          Sau một thời gian, một người bạn mình quen biết trên mạng có giới thiệu cho mình Chương trình Proshow Producer 6.0 ful cài đặt dễ dàng, không cần crack, chạy cực kỳ ổn định, không chịu tác động giới hạn thời gian như các bản miễn phí, dùng thử. Theo người bạn này: bản ful này được một người Nga bẻ khóa…mình đã dùng 2 năm không hề bị lỗi…

          Cách tạo Slide bằng chương trình này đã được hướng dẫn rất nhiều trên các diễn đàn, có cả bài viết và video hướng dẫn. Nhưng thú thực: với một người tự mày mò như mình vẫn cảm thấy quá nhiều rối rắm, thậm chí là theo dõi không kịp, phải mất một thời gian dài mới làm quen với chương trình được.

         Hôm nay, mình muốn cùng các bạn làm quen với Proshow Producer 6.0 theo cách của mình nhé….Mình muốn các bạn thực hiện một cách dễ dàng nên viết hơi dài, hãy kiên nhẫn, đừng nản chí, một lần là nhớ ngay, bạn cũng có thể lưu file đang làm lại, mai chúng ta mở ra làm tiếp…hi…hi.i.i…

          Chúng ta bắt đầu:       

          Đầu tiên các bạn tải chương trình Proshow  Producer  PPP6.0.3395 này tại đây.

          Sau khi tải về bạn giải nén và nhấp đúp vào file .exe bắt đầu cài đặt:

hinh 1

          Bạn bấm Next và chọn ngôn ngữ. Bạn nhớ chọn ngôn ngữ là English nhé, cứ đánh dấu như trong vòng tròn đỏ là được. Nếu đã mặc định rồi thì bạn cứ để nguyên…. Sau đó tiếp tục Next…

hinh 2

         Chờ cho chương trình chạy xong và bấm Finish.

         Xin chúc mừng ! Bạn đã hoàn tất phần cài đặt.

         Rất đơn giản phải không nào ?

        * Chuẩn bị ảnh cần trình diễn:

        Mở một New Folder (thư mục) mới trên ổ dĩa máy tính của bạn, thư mục này nằm trên gốc ổ dĩa và thay tên thư mục bằng tên viết liền không dấu (ví dụ: D:\hinhcuoi). Di chuyển tất cả các ảnh mà bạn sẽ trình diễn vào thư mục này, nếu tên file ảnh có dấu hoặc quá dài thì bạn hãy thay đổi lại. Bạn nên đổi tên các file ảnh theo thứ tự mà mình sẽ trình diễn (ví dụ: 1, 2, 3,…n).

         Mình nhắc bạn vì nếu bạn đặt tên thư mục và file ảnh bằng tiếng Việt có dấu hoặc quá dài và không đặt trên thư mục gốc thì chương trình sẽ không đọc được).

***

     Bây giờ bạn ra Deskop (màn hình) và khởi động chương trình Proshow Producer  từ biểu tượng. Chương trình sẽ mở ra cho ta giao diện như sau:

hinh 3

          Bạn tắt tất cả những cửa sổ phụ khi chương trình đưa ra và chúng ta bắt đầu làm việc với giao diện chính.

    * Bước 1: Mặc định thời gian trình diễn của mỗi ảnh và thời gian chuyển tiếp giữa các ảnh cho toàn bộ trình chiếu.

     Đây là một bước mà các hướng dẫn khác không có, nhưng theo mình nó rất quan trọng vì nó liên quan đến quá trình trình diễn bởi: độ mềm, uyển chuyển và hợp lý của quá trình trình diễn và độ dài của cả đoạn slide. Nếu bạn không thực hiện bước này thì sau đó bạn sẽ phải thực hiện hoàn toàn bằng thủ công.

        Các bạn làm theo hình ảnh:

       Edit -> Prepe…

hình 4

            Show De…

hình 5

           – Vị trí số 4: Thời gian mà ảnh sẽ trình diễn.

         – Vị trí số 5: Thời gian chuyển tiếp giữa hai hình ảnh.

      Bạn nhấp chuột và chỉnh sửa lại thời gian theo ý muốn. Theo mình thời gian để hình ảnh trình diễn và chuyển tiếp mềm mại và phù hợp nhất là: (4)= 12.0 và (5) = 5.0. Vì nếu bạn trình diễn khoảng 30-50 tấm ảnh. Ta sẽ có 1 clip có độ dài 12-15 phút, tương đương độ dài 2 bản nhạc, dể dàng lưu giữ trong điện thoại hoặc đăng tải lên Youtube, người xem cũng không bị nhàm chán.

            Sau cùng bạn nhấp vào nút Done dưới góc phải.

        * Bước 2: Nhập hình ảnh từ máy tính vào chương trình.

Hình 6

        -Vị trí số 1: chọn thư mục chứa ảnh trong máy tính của bạn.

      – Vị trí số 2: ảnh trong thư mục bạn vừa chọn sẽ được liệt kê tại đây.

      – Vị trí số 3: Từ vị trí số 2, bạn nhấp đúp chuột hoặc gắp ảnh mà bạn muốn trình chiếu đưa vào đây. Bạn cũng có thể xóa đi bằng cách nhấp chuột vào ảnh và bấm Delete.

        Về thời gian trình chiếu ảnh và thời gian chuyển tiếp nếu bạn không thực hiện bước 1 thì hãy nhấp chuột vào vị trí số 4, 5 để chỉnh sửa thủ công theo ý muốn.

       * Bước 3: Chọn hiệu ứng trình chiếu ảnh.

        Sau khi đưa ảnh vào vị trí, bạn nhấp đúp chuột vào tấm ảnh mình cần chọn ở vị trí số 3 (chờ các hiệu ứng khởi động khi nhấp lần đầu).

Hình 7

         – Vị trí số 9: nơi chứa các gói hiệu ứng.

        – Vị trí số 10: các kiểu hiệu ứng và số ảnh cho kiểu hiệu ứng đó trên 1 Style

        Khi nhấp chuột vào vị trí số 9, các kiểu hiệu ứng sẽ hiện ra tại vị trí số 10, bạn chỉ nhấp chuột vào đó và quan sát kiểu trình chiếu chạy trên màn hình.

        – Vị trí số 11: Nếu bạn chọn kiểu trình chiếu có số lượng 2 ảnh trở lên thì nhấp vào dấu (+) và lấy thêm ảnh từ máy tính, nếu bạn muốn xóa tấm ảnh nào thì nhấp chuột vào đó và nhấp (-). Bạn có thể nhấp vào dấu mũi tên lên xuống để sắp xếp thứ tự trước sau của các ảnh. (Xin mách nhỏ: Bạn nên lấy dư ra so với yêu cầu của Style 1 ảnh, để tấm ảnh dư của bạn sẽ chính là ảnh nền để làm cho Style đẹp hơn)

     Lưu ý: Trước khi lấy ảnh thêm từ máy tính, bạn phải ghi nhớ kiểu hiệu ứng mình đã chọn, để sau đó bạn vào lại kiểu trình chiếu đó, vì khi lấy thêm ảnh, chương trình sẽ trả về vị trí mặc định, nếu không thấy các gói hiệu ứng, bạn nhấp chuột vào ô thứ 2 phía trên vị trí số 12. Hoặc trong quá trình chỉnh sửa, do 1 lý do nào đó, bạn không tìm thấy nơi chứa các gói hiệu ứng thì bạn cũng nhấp chuột vào ô thứ 2 phía trên vị trí số 12. Nếu màn hình chính bị thu nhỏ, không thấy hình ảnh chuyển động thì nhấp chuột vào màn hình. Thông thường các style đều có quy định thời gian trình chiếu, nên nếu thấy hình ảnh chuyển động quá nhanh, bạn nên thay đổi thời gian đã mặc định tại Style đó để hình chuyển động phù hợp

        Khi đã ưng ý với kiểu trình diễn bạn nhấp chuột vào nút Apply -> ok -> ok.

        * Bước 4: Đưa chữ vào Style, tạo hiệu ứng:

         – Vị trí số 12: Nhấp chuột vào dấu (+).

hình 8

        Do chương trình chỉ nhận tiếng Việt với font chữ VNI nên bạn thực hiện như sau: Mở bộ gõ tiếng Việt (Unikey) chọn bảng mã VNIwindows.

       – Vị trí số 13: bạn chọn font VNI-…, (điều chỉnh kích cỡ, màu sắc chữ cũng tại vị trí này. Nếu bạn muốn chạy đường viền của chữ và để chữ nổi lên thì đánh dấu chọn và điều chỉnh màu sắc ở hai ô dưới cùng)

       Nhập chữ bạn muốn tạo vào vị trí số 13. Bạn kiểm tra chữ trên màn hình chính hoặc phía bên trái có lỗi chính tả không, còn vị trí số 13 lỗi không thành vấn đề…

         Tiếp theo: Tạo hiệu ứng trình diễn chữ.

         Nhấp chuột vào thẻ Effects ở phía trên.

hình 9

        – Vị trí số 14: Chứa các hiệu ứng: Bắt đầu – Chính – Kết thúc

        – Hiệu ứng bắt đầu (Ply in): dòng trên cùng, bạn bấm vào nút Browse và chọn kiểu hiệu ứng ở bên trái – xem bên phải -> ok. Nhấp vào nút Play (dưới) để kiểm tra.

      – Hiệu ứng trình diễn chính (Nomal): Dòng thứ hai cũng tương tự

        – Hiệu ứng kết thúc (Fly out): Tương tự.

     Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ, màu sắc, độ nghiêng và các hiệu ứng khác ở ô bên trái.

       Bạn muốn thay đổi vị trí bắt đầu của dòng chữ thì gắp trực tiếp vào cụm chữ trên màn hình để điều chỉnh.

        Xong. Bạn nhấn OK và nhấp vào nút Play xem kết quả.

       Nếu bạn muốn trình diễn nhiều dòng, nhiều kiểu chữ trên cùng 1 Style thì tiếp tục nhấp vào dấu (+) ở vị trí số 12 và thực hiện như trên.

        * Bước 5: Chọn hiệu ứng chuyển tiếp giữa các ảnh.

       – Vị trí số 6: Nhấp chuột vào ô có chữ AB, chờ hiệu ứng khởi động.

hình 10

       – Vị trí số 15: Chứa các gói hiệu ứng

       – Vị trí số 16: Các kiểu hiệu ứng.

       Bạn nhấp chuột vào vị trí số 15, chọn kiểu hiệu ứng tại vị trí số 16. Xem hiệu ứng trình diễn trên góc trái màn hình. Nếu được, nhấp đúp vào kiểu hiệu ứng đó hoặc nhấn nút Apply.

         Cứ như vậy bạn tạo hiệu ứng cho từng Style và chuyển tiếp cho đến tấm hình cuối cùng nhé.

      * Bước 6: Lồng nhạc vào Slide.

       Bạn chọn bản nhạc MP3 mà mình sẽ lồng, tải về máy tính.

       – Vị trí số 7: Nhấp đúp vào dòng Soundtr… (dưới cùng).

hình 11

      – Vị trí số 17: Nhấp vào dấu (+). Chọn bản nhạc trong máy tính của bạn -> ok.

       Số bản nhạc bạn tải lên tùy thuộc vào độ dài slide của bạn, bạn xem trên giao diện chính, mỗi bản nhạc sẽ được hiển thị một màu sắc khác nhau trên dòng Soundtr…

       * Bước 6: Lưu file slide vừa tạo.

       Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn kiểm tra lại toàn bộ trên giao diện chính: nhấp Play – Slide bạn vừa tạo sẽ trình diễn trên màn hình chính (vị trí số 8).

      Điểm nào chưa ưng ý, bạn chỉnh sửa tùy ý bằng cách nhấp vảo vị trí mình muốn sửa trên thanh chứa hình ảnh.

        Sau khi hoàn tất, ta thực hiện lưu file như sau:

        Nhấp vào thẻ PUBLISH trên góc phải màn hình

hình 12

      Chương trình cho chúng ta rất nhiều tùy chọn. Bạn có thể đưa trực tiếp lên Youtube, Fb… Nhưng mình sẽ hướng dẫn bạn lưu video vừa tạo vào máy tính. Sau đó bạn đưa lên đâu tùy thích.

       – Vị trí số 18: Để có chất lượng và dung lượng hợp lý bạn nhấp vào đây và chọn. Nên chọn VCD, vì chất lượng và dung lượng hoàn toàn hợp lý khi lưu giữ trong Điện thoại hoặc đăng tải lên Youtube.

       – Vị trí số 19: Bạn chọn kiểu lưu là Video.

hình 13

         – Vị trí số 20: Chương trình cho ta nhiều dạng đuôi file.

       Theo mình bạn nên chọn đuôi file là MP4 hoặc AVI, vì dạng file này phù hợp với hầu hết các dòng Điện thoại, các trình chiếu và dễ tải về từ Youtube.

        Bạn nhớ chọn độ mở video là 480p, vì nếu bạn chọn quá cao 1 số trình chiếu sẽ không đọc được.

         Nhấp vào nút Creade phía dưới, chọn vị trí lưu file và ok.

        Xin chúc mừng !

       Bạn đã hoàn tất công trình của mình. Bây giờ bạn chỉ việc mở file vừa lưu và chiêm ngưỡng thành quả.

       Lưu ý: Bạn nên lưu chương trình của bạn vừa tạo lại thành 1 file dạng Proshow Producer để sau này nếu thấy chưa ưng ý bạn có thể mở file này ra để chỉnh sửa mà không cần làm lại từ đầu.

       Bạn cũng có thể đưa vào slide một đoạn Video có đuôi .AVI giống như đưa vào 1 tấm ảnh. Nếu đoạn video quá dài bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên mạng để cắt bớt. Mình hay dùng cái này Avidemux 2.6 (32-bit).

Bạn cũng có thể cắt bớt 1 đoạn nhạc. Mình hay dùng công cụ Trym trong JetAudio Premiere v6.05 Plus

        Để hình ảnh đẹp, hấp dẫn hơn trước khi đưa vào trình chiếu bạn có thể lồng khung cho ảnh tại đây  loonapix.com  hoặc  imikimi.com

        Sau khi  bạn đã làm quen với chương trình, để có những Style (kiểu trình chiếu) đẹp, đa dạng hơn, bạn tải về và tích hợp thêm vào chương trình tại đây. và còn nhiều Style tuyệt đẹp nữa… Sau khi tải về các bạn giải nén ra, rồi copy – paste vào đường dẫn C:\Program Files\Photodex\ProShow Producer\styles.

                               Hồng Sinh Chúc bạn vui vẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: